Năm lợi ích khi sưu tập các tác phẩm nghệ thuật trong ngôi nhà

Đây là một trong những chủ đề quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Không có văn hóa, con người chúng ta không tách rời khỏi thế giới loài vật. Đời sống không thể thiếu nghệ thuật, ấy vậy mà nhiều ngôi nhà được xây dựng lại thiếu hẳn việc bố trí các tác phẩm thực sự.

Nghệ thuật có năng lượng tích cực nâng tâm trạng và thay đổi tinh thần của một căn phòng. Thời các tác phẩm nghệ thuật cổ điển trang hoàng các dinh thự đã qua rồi, có nhiều cách khác mà nghệ thuật có thể biến đổi một ngôi nhà.

Từ bản in nghệ thuật minh họa tới nghệ thuật kỹ thuật số, điêu khắc đương đại hay các bản in lưới, nghệ thuật có thể bổ sung và làm nổi bật thẩm mỹ của nội thất hiện có của bất kì ngôi nhà nào, vượt qua thiết kế mang lại những mối liên kết với tâm hồn.

Tranh tường, nghệ phẩm trang trí, tranh gốc, các ý tưởng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa nghệ thuật và thiết kế. Đồ sản xuất giới hạn số lượng, đồ chơi sưu tập, hay các ấn bản của nghệ sỹ, bất kể hình thức nào cũng đóng góp thêm cho không gian nhà bạn.

Đây không phải là các hướng dẫn chi tiết mà là chỉ ra những lợi ích đáng kinh ngạc  cho ngôi nhà và bản thân chủ nhân. Bạn đương nhiên có những cảm nhận và biết những thể loại nghệ thuật phù hợp, chỉ là chưa suy nghĩ để đưa vào không gian nhà ở mà thôi. Hãy đọc tiếp để tham khảo nhé….

  1. Tác phẩm nghệ thuật truyền cảm hứng tươi mới cho ngôi nhà của bạn.

Giá trị tốt nhất của các tác phẩm nghệ thuật đem đến nội thất là truyền rung cảm tươi mới. Cho dù ngôi nhà của bạn cổ, hay đã xây dựng lâu thì bạn vẫn luôn có nhiều cách trang trí bằng nghệ thuật. Thêm một cái kệ và trưng bày tác phẩm nghệ thuật hay các bản in, hay nữa là chúng ta có thể thay đổi cách sắp đặt theo ý muốn. Thêm một trang trí nhỏ xinh vào tủ TV, cân nhắc những vị trí để treo các danh ngôn,… Chắc chắn chúng lập tức thay đổi không gian nhà bạn. Những không gian đang thiếu cá tính, bạn sẽ ngạc nhiên trước hiệu quả của việc bố trí một tác phẩm đơn giản thôi.

2. Tác phẩm nghệ thuật làm cho ngôi nhà trông rộng ra.

Bạn định sơn lại tường đúng không? Dừng lại ngay. Bạn có biết các bức tranh treo tường làm không gian nhà trông rộng ra không? Một lợi ích cụ thể là với một tác phẩm nghệ thuật khách tới nhà sẽ ngạc nhiên về không gian trước đây từng rất buồn tẻ. Những trang trí như vậy đơn giản là tuyệt vời. Thêm vào đó, chúng có thể dùngđược lâu dài và rất dễ sắp đặt. Đến galary, hay thậm chí lên các trang thương mại điện tử bạn có thể tìm thấy thứ gì đó phù hợp, có khi là không quá mắc tiền đâu.

3. Tác phẩm nghệ thuật tăng cường sức khỏe tinh thần

Vấn đề này hơi tế nhị. Sức khỏe tâm thần thường là vấn đề kì thị, thực tế có hơn 400 triệu người toàn thế giới ảnh hưởng ít nhiều vần đề về tâm thần. Và nghệ thuật là một thứ trị liệu kín đáo đáng tin. Nếu bạn cảm thấy cô đơn và muốn bày tỏ suy nghĩ của mình thì còn chờ gì nữa? Vơ lấy cây cọ và vẽ ra những suy tưởng của bạn, treo trong nhà có thể giúp nhắc nhớ những trở ngại cần vượt lên. Nếu làm vậy quá khó, đơn giản là tìm những tác phẩm ta cảm được, trưng chúng trong phòng thôi. Và sự kết nối tinh thần của loài người với nghệ thuật sẽ thực hiện phần việc còn lại, nâng cao sức khỏe tinh thần bạn.

4. Tác phẩm nghệ thuật có thể là một đầu tư lớn

Bạn có biết hiện tại nhà sưu tập bán ngàn đô cho bức họa mini mà đương thời danh họa Bùi Xuân Phái vẽ theo cảm hứng lên vỏ bao thuốc là hay bao diêm? Thông thường mọi người có thể đầu tư vài chục hay vài trăm ngàn đô la hay nhiều hơn nữa để trang trí không gian. Việc mua tác phẩm gốc có thể mang lại một nguồn lợi lớn về sau. Theo dõi các nghệ sỹ trẻ bạn có cơ hội khám phá ra các ngôi sao trong tương lai. Hãy tham quan triển lãm của sinh viên, triển lãm tốt nghiệp, các triển lãm nghệ thuật địa phương để tìm các tác phẩm có thể của Picasso trong tương lai. Và đây, đầu tư vào diện mạo của ngôi nhà song song với một kênh đầu tư.

5. Hỗ trợ tương lai của cộng đồng nghệ thuật

Như ta đã thấy nghệ thuật không chỉ chuyển hóa không gian mà còn nâng đỡ tinh thần. Điều cần thiết là các nghệ sỹ trẻ đầy nhiệt huyết và khát vọng cần có tương lai tốt đẹp để yên tâm cống hiến. Mua tác phẩm nghệ thuật sẽ tạo dòng tiền vào các cơ sở nghệ thuật. Mua tác phẩm trực tiếp từ nghệ sỹ sẽ giúp họ tiếp tục đầu tư vào nghệ thuật và phát huy tài năng. Vậy là đầu tư vào ngôi nhà cũng là đầu tư vào cộng đồng nghệ thuật, do đó đảm bảo tương lai cho họ. Tất cả cùng có lợi ích về lâu về dài.

(D3A dịch và biên soạn)

…………………………………………

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tổng quan miễn phí

Hotline: 0938 148 288

Email: d3a.hcm@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/d3a.hcm

website: https://d3a.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s